Bắt giữ các đối tường cá độ mùa Euro tại Huế

Bắt giữ các đối tường cá độ mùa Euro tại Huế

Mùa Euro 2021 là cơ hội cho nạn cá độ bóng đá

Vào ngày 18/6, CA tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa mới triệt phá đường dây cá độ bóng đá có quy mô lớn, cầm đầu bới thanh niên 9X diễn ra trong mùa Euro. Công an cũng đã phát hiện và bắt quả tang được các đối tượng đánh bạc cùng với tổ chức đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá qua trên mạng internet.

Lực lượng công an đã bắt giữ được 5 đối tượng trên và 13 đối tượng khác liên quan cùng trú tại TP Huế. Đây là một đường dây đánh bạc lớn, có phương thức hoạt động vô cùng tinh vi, sử dụng những ứng dụng công nghệ cao nhằm thực hiện hành vi phạm tội.

Đường dây do thanh niên 9X cầm đầu tại Huế

Tối 18/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn. Điều hành bởi thanh niên 9X cầm đầu.

Khoảng 00h15 sáng cùng ngày (18/6), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bất ngờ đồng loạt đột kích 2 điểm: số 106 Thái Phiên (phường Tây Lộc) và số 324 Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, TP Huế). Phát hiện và bắt quả tang 18 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Các đối tượng bị bắt giữ tại hiện trường

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an. Đào Hoàng (SN 1993, trú tại đường Trần Nhật Duật, TP Huế) là đối tượng chủ mưu; cầm đầu, tổ chức cá độ bóng đá tại 2 điểm số 106 Thái Phiên và số 324 Nguyễn Sinh Cung, TP Huế.

Để điều hành đường dây đánh bạc, Đào Hoàng thuê các đối tượng Đào Phi Hùng (SN 1993); Nguyễn Văn Tiến (SN 1994), Phạm Nguyễn Tiến Anh (SN 2000) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1989) ngồi máy vi tính; mở trang tài khoản cá độ bóng đá để tổ chức đánh bạc. Dưới hình thức cá độ bóng đá cho khách đến tham gia cá độ.

Bắt giữ các đối tượng cùng tang vật liên quan

Chỉ tính riêng trận Ukraine – Bắc Macedonia (EURO 2021) diễn ra tối 17/6. Tại điểm 106 Thái Phiên, các đối tượng đã tổ chức sử dụng 5 tài khoản đánh bạc với số tiền đánh bạc hơn 20 tỷ đồng.

Lực lượng công an đã bắt giữ 5 đối tượng trên cùng 13 đối tượng khác cùng trú tại TP Huế. Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là đường dây đánh bạc lớn; phương thức hoạt động của các đối tượng rất tinh vi; sử dụng các ứng dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội.

Cũng trong đợt này, thực hiện Công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường phòng ngừa; đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá. Trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá Châu Âu (Euro 2020); Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2021); vòng loại World Cup 2022. Công an Thừa Thiên Huế đã mở đợt cao điểm, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh mạnh; quyết liệt, phát hiện và triệt xóa các đường dây. Lợi dụng thời điểm này để tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên địa bàn.

Vấn nạn cá độ trong mùa Euro

Trong tháng 6 diễn ra nhiều giải bóng đá lớn, đây là thời điểm tội phạm lợi dụng để hoạt động phạm tội. Cảnh sát hình sự đã và đang tăng cường đấu tranh với loại tội phạm này.

Theo Cục Cảnh sát hình sự, tình hình tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc vẫn tiềm ẩn phức tạp. Với sự thay đổi về phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Nhất là tội phạm trên không gian mạng lợi dụng khoa học công nghệ để hoạt động. Với quy mô lớn cả về số người tham gia và số lượng tiền dùng để đánh bạc.

Vấn nạn cá độ trong mùa Euro
Tang vật thu được

Đặc biệt các sự kiện thể thao như: Euro, Copa Armerica và vòng loại World Cup trong năm 2021. Đó là những sự kiện thể thao lớn. Thu hút rất lớn lượng người hâm mộ trên thế giới và Việt Nam quan tâm. Cũng là những yếu tố, điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng. Qua đó tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.