Bầu Đức phủ nhận chuyện HAGL muốn chiêu mộ Hà Đức Chinh

Bầu Đức phủ nhận chuyện HAGL muốn chiêu mộ Hà Đức Chinh

Gần đây, có một số thông tin cho rằng ông Đoàn Nguyên Đức hay còn gọi là bầu Đức sẽ chiêu mộ Hà Đức Chinh sau khi cầu thủ này chấm dứt hợp đồng với câu lạc bộ Đà Nẵng. Tuy nhiên không để dân tình đồn đoán thêm, bầu Đức quyết định lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Ông khẳng định rằng đội hình HAGL hiện tại chơi tốt và rất ổn định, vị trí tiền đạo có bộ đôi Công Phượng và Văn Toàn vì vậy không cần thiết phải mua Hà Đức Chinh. Hơn thế nữa, thời gian gần đây phong độ của Hà Đức Chinh đi xuống đã khiến nhiều CLB cân nhắc lại việc chiêu mộ cầu thủ.

Rộ tin đồn Hà Đức Chinh từ chối gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng

Dù V.League 2021 chưa đi hết giai đoạn 1 nhưng Đà Nẵng cùng huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã có những kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo.

Cụ thể, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn vừa có cuộc gặp riêng với 3 cầu thủ. Đó là Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng và Đỗ Thanh Thịnh để đàm phán về bản hợp đồng mới. Đây là 3 cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng khi V.League 2021 khép lại.

Rộ tin đồn Hà Đức Chinh từ chối gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng

Hợp đồng của 3 cầu thủ trên không có điều khoản 2 năm cống hiến. Bởi đây là những cầu thủ được PVF chuyển giao cho Đà Nẵng từ năm 2016. Lứa này có 5 cầu thủ gồm Thanh Thịnh, Việt Anh, Tiến Dụng, Trọng Hóa và Đức Chinh.

Tuy nhiên, cả Hà Đức Chinh và 2 cầu thủ còn lại đều từ chối đề nghị của lãnh đạo Đà Nẵng. Động thái này càng làm dấy lên nghi ngờ về việc Hà Đức Chinh sẽ chia tay. Cách đây ít ngày, xuất hiện tin đồn bầu Đức tính kế hoạch đưa Hà Đức Chinh về Hoàng Anh Gia Lai để tăng cường sức mạnh hàng công ở mùa giải tới.

Bầu đức lên tiếng chuyện HAGL chiêu mộ Hà Đức Chinh

Bầu Đức khẳng định HAGL không cần mua tiền đạo. Càng không có chuyện chiêu mộ Hà Đức chinh. Ngày 14/5, nói trên tờ SaoStar, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã phủ nhận việc đội bóng phố Núi liên hệ chiêu mộ tiền đạo Hà Đức Chinh của SHB Đà Nẵng.

Ông khẳng định, hàng công HAGL vẫn đang chơi tốt nên không có lý do gì để HAGL phải mua thêm tiền đạo. “Tôi không biết tin đồn này từ đâu ra nhưng CLB HAGL chắc chắn không cần tiền đạo như Hà Đức Chinh.

Hiện tại, Công Phượng, Brandao và Văn Toàn đang chơi rất tốt. Tôi khẳng định 100% là không có chuyện CLB HAGL hỏi mua Hà Đức Chinh”, bầu Đức quả quyết.

Bầu đức lên tiếng chuyện HAGL chiêu mộ Hà Đức Chinh

Người đứng đầu đội chủ sân Pleiku cho biết thêm. HAGL chỉ cần mua hậu vệ và thủ môn nhưng cũng đã hoàn thành việc này từ đầu mùa. Trước đó, nhiều nguồn tin bên lề cho hay, HAGL xem xét chiêu mộ Đức Chinh để bổ sung sức mạnh cho hàng công.

Việc Đức Chinh từ chối gia hạn hợp đồng cùng SHB Đà Nẵng càng khiến người hâm mộ tin vào kịch bản anh về chung màu áo với Công Phượng, Văn Toàn.

Lý do HAGL không chiêu hộ Hà Đức Chinh

Đầu tiên, như chính bầu Đức đề cập, HAGL hiện giờ không thiếu tiền đạo giỏi. Nếu mua thêm Đức Chinh, đội bóng phố Núi sẽ thành ra lãng phí nhân tài. Đức Chinh cũng có khả năng phải ngồi dự bị rất cao. Bởi cả Công Phượng, Văn Toàn và Washington Brandao đều đang có phong độ cực kỳ cao.

Thậm chí, đôi khi cả 3 cầu thủ này còn không góp mặt trên sân cùng lúc. Trước một số đối thủ mà HAGL cảm thấy không nên vội vã dâng cao đội hình tấn công. HLV Kiatisak liền cất Công Phượng ở băng ghế dự bị. Chờ thời điểm thích hợp mới tung vào để tạo ra đột biến. HAGL không dại gì xếp 3 tiền đạo chơi cùng nhau. Bởi rất dễ mất cân bằng giữa tấn công và phòng thủ.

Thứ 2, lý do quan trọng hơn, Đức Chinh không hợp với lối chơi của HAGL. Các tiền đạo của đội chủ sân Pleiku đều thiên về kỹ thuật và sở hữu kỹ thuật cá nhân cực tốt. Công Phượng và Văn Toàn đều có thể tạo đột biến và hoạt động độc lập giỏi.

Trong khi đó, đa phần, Đức Chinh chỉ có thể chơi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn và chờ đồng đội bơm bóng để ghi bàn. Anh cũng là mẫu tiền đạo thiên về sức mạnh, càn lướt. Anh chọn vị trí để lập công thay vì giữ bóng và tạo ra đột phá. Điều này trái ngược hẳn đặc trưng của các tiền đạo khoác áo HAGL vài năm trở lại đây.

Xem thêm các tin thức bóng đá trong nước và thế giới tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.