BLV Hoàng Luân lo ngại về khả năng tham dự của VCS

Giải đấu VCS Mùa Hè 2021 chuẩn bị khởi tranh trong tháng 6 tới đây. Ngoài mục tiêu vô địch ra thì các đội tuyển LMHT Việt Nam cũng đều hy vọng và có chung một mục tiêu giành được chiếc vé tham dự CKTG 2021. Tuy nhiên, vào livestream mới nhất của mình; BLV Hoàng Luân đã có những chia sẻ về việc tham dự lần này.

Anh lo ngại về khả năng cao sẽ “vắng mặt” trong khu vực VCS tại kỳ CKTG 2021. Có lẽ người hâm mộ cũng không quá bất ngờ về khả năng này. Chi tiết như thế nào hãy cùng ongame24h.com đến với bài viết dưới đây.

Giai đoạn khó khăn của nền LMHT Việt Nam

Giai đoạn năm 2020 và đầu năm 2021 có lẽ là thời điểm đáng buồn nhất của nền LMHT Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Với tư cách là một trong số những khu vực độc lập, thế nhưng VCS lại không thể tham gia thi đấu tại CKTG 2020 và mới đây là MSI 2021. Chính sự “vắng mặt” này khiến không ít người hâm mộ LMHT quốc tế cảm thấy tiếc nuối. Đặc biệt là người hâm mộ LMHT nước nhà.

Giai đoạn khó khăn của nền LMHT Việt Nam

Như vậy, CKTG 2021 là hy vọng tiếp theo để VCS “comeback” và thể hiện sức mạnh của mình sau hơn một năm vắng bóng. Giải đấu được dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10 tại Trung Quốc. Theo đó trận Chung kết lịch sử của CKTG 2021 đã được Riot Games định trước vào đúng ngày 06/11/2021. Tại Trung Tâm Thể Thao Universiade thuộc thành phố Thâm Quyến.

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam đang dần trở nên phức tạp nên vẫn chưa thể khẳng định trước được điều gì. Dù thời điểm khởi tranh CKTG 2021 vẫn còn khá xa nhưng dịch bệnh vẫn là mối lo ngại lớn đối với khu vực VCS và nên eSports Việt Nam nói chung.

Những chia sẻ mới nhất của BLV Hoàng Luân

Cụ thể thì trên sóng livestream của mình, Hoàng Luân đã có một số chia sẻ cho rằng: “Cái này nói hơi xa và hơi buồn nhưng mình nghĩ chuyện đi CKTG 2021 của VCS thì… Mình nghĩ giờ cũng không ai ngạc nhiên nữa đâu. Nhưng nếu VCS không được đi CKTG năm nay nữa thì mọi người cũng đừng ngạc nhiên. Vì mình cảm thấy dịch vẫn căng. Theo dự đoán của cá nhân mình thì năm nay, chắc là VCS không đi CKTG”.

Những chia sẻ của BLV Hoàng Luân

Trong buổi stream của mình thì Hoàng Luân cũng đưa ra một số ý kiến cá nhân. Anh cho rằng Riot Games nên có thêm thể thức thi đấu Online; dành cho những đội tuyển không thể đến Trung Quốc để thi đấu được. Nhưng nếu xét về phương diện thực tế thì phương án này khá khó để thực hiện.

Bởi trong một bộ môn Esports thì tính công bằng luôn được đề cao nhất. Việc 2 đội tuyển phải thi đấu với chất lượng đường truyền mạng khác nhau cũng là một trở ngại lớn. Khiến cho VCS chịu thiệt thòi nhiều hơn so với những đội tuyển khác.

Có thể thấy, những lo ngại mà BLV Hoàng Luân là điều hoàn toàn có cơ sở khi dịch bệnh hiện tại đang dần diễn biến hết sức phúc tạp. Đặc biệt tình trạng này còn căng thẳng hơn so với các đợt bùng dịch trước đây tại Việt Nam. Chính vì vậy công tác phòng chống dịch chắc chắn sẽ nghiêm khắc hơn; và có thể kéo dài đến vài tháng cho đến khi mọi thứ trở nên ổn định.

Kết luận

Xét về những lần VCS bỏ lỡ giải đấu quốc tế thì Việt Nam vẫn đang kiểm soát dịch bệnh khá tốt, tuy nhiên do không xin được giấy phép sang nước ngoài thi đấu nên buộc phải thống báo vắng mặt. Điều này chắc chắn gây ra rất nhiều điều đáng tiếc đối với các Đương Kim Vô Địch VCS. Điển hình như trường hợp của Team Flash khi họ đã giành chức vô địch của cả 2 mùa giải năm 2020; nhưng vẫn phải lỡ hẹn với giải đấu quốc tế.

Tất nhiên đây cũng chỉ là những ý kiến cá nhân của BLV Hoàng Luân khi mà cả 2 đội tuyển Free Fire của Việt Nam đã có thể xuất ngoại sang Singapore để tham dự giải đấu thế giới vào ngày 30/05 vừa qua. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.