Chủ tịch Perez của Real Madrid đứng trước nguy cơ bị khởi kiện

chủ tịch real đứng trước nguy cơ bị khởi kiện

Dự án về giải đấu European Super League được lên ý tưởng từ năm 2018 và đến nay ngày càng thu hút nhiều sự chú ý. Dưới sự tài trợ của một ngân hàng lớn tại Mỹ, giải đấu càng nhận được sự quan tâm từ các câu lạc bộ bóng đá lớn Châu Âu. Bởi số tiền thưởng cực lớn để các đội có thể trang trải và nâng cấp CLB. Tuy nhiên, sáu câu lạc bộ hàng đầu nước Anh đang gây áp lực cho chủ tịch Florentino Perez – người đứng đầu của dự án. Và buộc ông phải giải thể giải đấu nếu không thì có thể sẽ phải đưa vào vòng pháp lý.

European Super League đẩy bóng đá châu Âu vào bi kịch?

Liên đoàn bóng đá châu Âu kịch liệt phản đối European Super League. Vì giải đấu này diễn ra vào giữa tuần, trùng với Champions League và Europa League. Do đó, số phận của 2 sân chơi danh giá nhất châu Âu mà UEFA tổ chức sẽ bị đặt dấu hỏi lớn.

European Super League quy tụ 15 đội bóng siêu cường ở châu Âu. Và 5 khách mời linh hoạt qua từng năm, chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Cũng như thu hút tài trợ, bản quyền truyền hình.

Để ngăn chặn điều này, Liên đoàn bóng đá châu Âu đưa ra thông báo đanh thép. Rằng: “Các câu lạc bộ tham gia European Super League sẽ bị cấm thi đấu. Ở bất cứ giải đấu nào ở quốc nội, châu Âu và thế giới. Các cầu thủ của họ có thể không được góp mặt ở đội tuyển quốc gia “.

chủ tịch super league

Cấm đoán là phương án cuối cùng và bất đắc dĩ trong việc giải quyết một vấn đề. Vì thế mà Liên đoàn bóng đá thế giới yêu cầu các bên nên ngồi thảo luận, đàm phán trên tinh thần xây dựng. Để tìm ra hướng đi hợp lý nhất, có lợi cho tất cả.

Trong trường hợp mà European Super League được tổ chức. Và những câu lạc bộ tham gia giải đấu bị cấm tranh tài ở giải quốc nội; cầu thủ không được đá ở đội tuyển quốc gia thì đây là bi kịch của bóng đá châu Âu cũng như thế giới.

Chủ tịch Real Madrid đứng trước nguy cơ bị khởi kiện

Hôm 18/4, nhóm “Big six” nói trên cùng với 6 “ông lớn” châu Âu là Real Madrid; Barcelona, Juventus, Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid. Đã thông báo về việc họ sẽ đứng ra tổ chức giải đấu riêng mang tên European Super League. Trong dự án này, Florentino Perez vinh dự được chọn làm người đứng đầu.

Tuy nhiên, trước sức ép từ UEFA, các CĐV và dư luận. Các đội nhận lời tham gia đã lần lượt rút lui và đến giờ chỉ còn lại Real, Barca và Juve vẫn chưa chịu bỏ cuộc. Theo ESPN, trong vài ngày tới nhóm “Big six” cùng Inter; Milan và Atletico sẽ đồng loại yêu cầu Perez phải từ bỏ chiến dịch.

chủ tịch real madrid

Khi yêu cầu được đưa ra, Perez sẽ có khoảng thời gian từ 2 đến 4 tuần để thu xếp mọi việc. Trong trường hợp Perez vẫn nhất quyết tổ chức giải đấu ly khai khỏi UEFA. Ông có nguy cơ bị chính các đồng minh của mình trước đây lôi ra tòa.

Hồi tháng trước, UEFA đã cảnh báo Juventus, Barca và Real có thể sẽ bị cấm tham dự Champions League. Nếu không chịu xóa sổ Super League. Tuy nhiên, chủ tịch Barca là Joan Laporta vẫn tỏ ra hết sức ngoan cố. Ông khẳng định: “Chúng tôi không có ý định xin lỗi vì đã lên kế hoạch tổ chức Super League”.

“Nếu bị UEFA trừng phạt, chúng tôi sẵn sàng liên hệ với tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Để nhờ đòi lại sự công bằng. Chúng tôi tin chắc mình sẽ thắng UEFA trong cuộc chiến pháp lý”, Laporta kết luận.

Xem thêm các tin tức bóng đá quốc tế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.