Công an phá tổ chức cờ bạc 50 tỉ do phụ nữ cầm đầu

Công an phá tổ chức cờ bạc 50 tỉ do phụ nữ cầm đầu

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy Tiên

Sau thời gian điều tra và xác lập ban chuyên án, Công an T. An Giang đã thành công triệt phá một đường dây số đề khủng với quy mô lên đến 50 tỉ đồng do 1 người phụ nữ cầm đầu. Vào ngày 05-6, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an T. An Giang đã cho biết đơn vị vừa triệt phá tổ chức đánh bạc quy mô cực kỳ lớn lên đến 50 tỉ.

Theo đó, thời điểm sáng cùng ngày Đại tá Đinh Văn Nơi trực tiếp chỉ đạo cả trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc những lực lượng Công an tỉnh đồng loạt ra quân, tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng Nguyễn Thị Thủy Tiên (người cầm đầu, 55 tuổi, ngụ đường Phan Tôn, phường Mỹ Xuyên, T. An Giang) cùng 11 người khác ở các huyện Châu Thành,  Thoại Sơn và Chợ mới.

Lực lượng chức năng triệt phá tệ nạn đánh bạc trên địa bàn

Theo đó, qua thời gian xác lập ban chuyên án, sáng cùng ngày Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp chỉ đạo hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an tỉnh đồng loạt ra quân. Tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Thủy Liên (người cầm đầu, 55 tuổi, ngụ đường Phan Tôn, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên) cùng 11 người khác ở các huyện Châu Thành, Chợ Mới và Thoại Sơn.

Lực lượng chức năng triệt phá tệ nạn đánh bạc trên địa bàn
Khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Thủy Tiên

Qua khám xét ban đầu, công an T. An Giang đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến đường dây cờ bạc này gồm khoảng 100 điện thoại di động các loại; nhiều máy fax, máy in, máy tính để bàn, xách tay, máy tính bảng, rất nhiều phơi ghi lô đề…. Bước đầu công an thu giữ  trên 5 tỉ đồng tiền mặt và nhiều tài sản có giá trị khác.

Qua kiểm tra sao kê một tài khoản của Liên cho thấy, chỉ tính riêng từ đầu năm 2021. Số tiền giao dịch trong đường dây cờ bạc này đã lên đến khoảng 50 tỉ đồng. Đặc biệt trong quá trình lực lượng Công an tiến hành khám xét thì đã có 8 người trong đường dây cờ bạc này xin đầu thú và khai nhận các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết thêm, các đối tượng có mối quan hệ xã hội chằng chịt. Hoạt động phạm pháp với danh nghĩa “núp bóng” doanh nghiệp. Thành lập các công ty, cửa hàng nhưng thật tế không có hoạt động kinh doanh, mua bán.

Công an thu thâp chứng cứ khởi tố đường dây đánh bạc khủng

Chính vì thế, việc đấu tranh, phát hiện dấu hiệu tội phạm rất khó khăn. “Cái chính ở đây, chúng ta xây dựng được thế trận lòng dân. Nhân dân tin tưởng, mạnh dạn tố giác tội phạm, hỗ trợ lực lượng Công an T. An Giang đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm”. Đại tá Đinh Văn Nơi nói và cho biết để đảm bảo yếu tố bí mật, xác lập chuyên án. Ban chuyên án quyết định điều động các điều tra viên, CBCS có trình độ; kinh nghiệm, tâm huyết tại Công an các địa phương để phục vụ cho quá trình điều tra, phá án.

Công an thu thập trứng cứ
Công an làm việc cùng đối tượng

Trong quá trình khám xét nơi ở các đối tượng, thành viên Ban Chuyên án mà trực tiếp là đồng chí Giám đốc Công an tỉnh – Trưởng Ban chuyên án. Đến từng nhà đối tượng để vận động đối tượng đầu thú, thành khẩn khai báo. Có 8 đối tượng đã nhận tội, thành khẩn đầu thú, khai nhận hành vi phạm pháp. Cơ quan điều tra đã phong tỏa, sao kê 70 tài khoản liên quan đến đường dây cờ bạc với số tiền lên đến vài trăm tỷ đồng.

“Hiện, Ban Chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, tiếp tục truy tố, làm rõ các tội danh liên quan. Trong đó có dấu hiệu của tội rửa tiền”, Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết.

Cập nhật thêm các thông tin liên quan cùng chúng tôi.

Nguồn:plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.