Công ty nào tổ chức sự kiện eSports lớn nhất Trung Quốc

Mới đây, công ty thể thao điện tử Trung Quốc VSPN tuyên bố mình đã hoàn thành vòng tài trợ Series B2 trị giá lên đến hàng triệu đô la. Morgan Stanley Private Equity Asia (MSPEA) hiện đang đứng đầu. Với khoản đầu tư lớn này, đây hiện là công ty tổ chức sự kiện diễn ra eSports lớn nhất ở Trung Quốc. Hiện nay eSports được đánh giá là môn thể thao hàng đầu trong thế hệ trẻ.

Theo thông tin đưa ra, khoản tài trợ sẽ tập trung vào việc mở rộng kinh doanh toàn cầu của công ty. Định hướng phát triển nội dung thể thao điện tử của VSPN. Chi tiết như thế nào hãy cùng OnGame24h đến với bài viết dưới đây.

Công ty VSPN có kế hoạch phát triển kinh doanh trên toàn cầu

Dino Ying CEO kiêm founder của VSPN cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được khoản đầu tư từ MSPEA và hoàn thành vòng tài trợ Series B2. Esports là xu hướng hàng đầu trong thế hệ trẻ.

Chúng tôi đang phấn đấu để thúc đẩy thị trường thể thao điện tử; trên toàn thế giới và sản xuất nội dung chuyên sâu hơn”. Ying sẽ phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên Tencent Global eSports sắp tới ở Hải Nam vào ngày 16 tháng 06.

Công ty VSPN có kế hoạch phát triển kinh doanh trên toàn cầu

Sau khi tài trợ, công ty VSPN có kế hoạch phát triển kinh doanh trên toàn cầu. Bên cạnh việc sản xuất các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp ở nước ngoài; hãng này cũng đặt mục tiêu chính thức hóa hoạt động của các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp. Phát triển cơ sở hạ tầng thể thao điện tử; để xây dựng hệ sinh thái thể thao điện tử trên toàn thế giới. Trong khi đó, công ty sẽ tích hợp thêm các tài nguyên trong ngành công nghiệp thể thao điện tử; và nội dung tập trung xung quanh VSPN.

Vào tháng 10 năm 2020, VSPN đã huy động được gần 100 triệu đô la; trong vòng tài trợ Series B. Do Tencent dẫn đầu và vòng tài trợ Series B+ trị giá 60 triệu đô la do Prospect Avenue Capital dẫn đầu vào tháng 01. “Trong 28 năm qua, chúng tôi đã là những nhà đầu tư tích cực ở Trung Quốc. Chúng tôi tận tâm hỗ trợ các công ty Trung Quốc xuất sắc và đầy hứa hẹn” – Ivan Chan. Giám đốc điều hành của MSPEA tuyên bố.

Trung Quốc được đánh giá là thị trường thể thao điện tử eSports lớn nhất

Thể thao điện tử là thể loại game đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu trong những năm gần đây với hàng loạt giải đấu lớn, thu hút sự chú ý của nhiều người xem. Thượng Hải cũng định vị mình như một trung tâm thể thao điện tử toàn cầu. Năm ngoái, thành phố đã tổ chức Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại; một trong những sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Trung Quốc được đánh giá là thị trường thể thao điện tử eSports lớn nhất

Thể thao điện tử tiếp tục phát triển nhanh chóng và Trung Quốc được đánh giá là thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giới theo báo cáo của Newzoo. Trong khi đó, số liệu nghiên cứu từ Niko Partners cho thấy. 70% trong số 720 triệu game thủ của Trung Quốc chơi game thể thao điện tử và là thị trường có tiềm năng lớn.

Kết luận

VSPN đã phát triển thành một trong những người đi đầu trong ngành công nghiệp thể thao điện tử Trung Quốc; với khả năng thực hiện mạnh mẽ sự đổi mới. Công ty cho biết rất vui mừng được hợp tác với VSPN; để bắt tay vào hành trình toàn cầu hóa thể thao điện tử thông qua tài trợ. Tin rằng VSPN sẽ trở thành công ty hàng đầu thế giới trong ngành.

Trong 6 tháng qua, VSPN đã mua lại công ty sản xuất thể thao điện tử Banana Gaming & Media của Sicong Wang, cũng như mạng đa kênh Trung Quốc Famulei. VSPN hiện trở thành công ty thể thao điện tử lớn nhất và có giá trị nhất tại Hoa lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.