Khan hiếm ngoại binh, SHB Đà Nẵng tái ngộ cầu thủ người Brazil

Khan hiếm ngoại binh, SHB Đà Nẵng tái ngộ cầu thủ Hedipo Gustavo

Ông Phan Thanh Hùng – HLV trưởng đội bóng SHB Đà Nẵng đã chia sẻ với giới truyền thông việc chiêu mộ tiền lại đạo Gustavo người Brazil trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa giải để chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League 2021. Quyết định này cũng đến từ việc CLB SHB Đà Nẵng bị khan hiếm ngoại binh.

Hiện tại, SHB Đà Nẵng đang xếp ở vị trí thứ 9 với 16 điểm sau 12 vòng. Bên cạnh đó, vì sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện khi thuyền trưởng là HLV Phan Thanh Hùng từ đó dẫn đến màn tái hợp với ngoại binh Hedipo Gustavo. Thông tin chi tiết về màn tái hợp này sẽ được ongame24h cập nhật ngay sau đây.

Pha chuyển nhượng “lòng vòng” của CLB SHB Đà Nẵng

Hedipo Gustavo sinh năm 1988 và từng thi đấu nhiều năm ở các CLB ở Đông Nam Á, cho bóng đá Myanmar, Indonesia, thậm chí là cả… Timor-Leste. Hedipo Gustavo gia nhập B. Bình Dương mùa giải 2020 và đến nay thi đấu ở V-League, tạo được ấn tượng tốt về mặt chuyên môn.

Đội bóng sông Hàn chính thức ký hợp đồng với ngoại binh Hedipo Gustavo, người họ đã chia tay hồi đầu mùa. Trước đó, CLB đã chia tay Claudecir sau 2 trận không thể hiện được chuyên môn.

Đây là một vụ chuyển nhượng khá ‘lòng vòng’ của CLB miền Trung. Ban đầu, SHB Đà Nẵng nhắm Hedipo Gustavo cho đội hình chính. Nhưng sau đó loại cầu thủ này để ký hợp đồng với Ibou Kebe.

Pha chuyển nhượng "lòng vòng" của CLB SHB Đà Nẵng

Gusvato từng nhận được nhiều sự kỳ vọng khi được HLV Lê Huỳnh Đức đưa về sân Hòa Xuân. Sau 5 bàn thắng trong màu áo của B.Bình Dương ở mùa giải trước. Tuy nhiên chỉ sau 2 trận đấu ở V-League 2021, nhà cầm quân này đã quyết định chia tay chân sút Brazil. Bởi những lý do được cho là ngoài chuyên môn.

Sau giai đoạn 1, Kebe bị thanh lý, Claudecir là người thế chỗ. Tuy nhiên, chỉ sau 2 trận, cộng với sự ra đi của HLV Lê Huỳnh Đức, tiền đạo người Brazil cũng ‘khăn gói’ khỏi sân Hòa Xuân. Người đến thay Claudecir không ai khác chính là Hedipo Gustavo.

CLB SHB Đà Nẵng tái hợp chân sút Hedipo Gustavo

Dù chưa đưa ra thông báo chính thức khi VPF tạm ngừng thời gian đăng ký cầu thủ giữa mùa giải do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Song CLB SHB Đà Nẵng được cho là đã tái ngộ với chân sút người Brazil, Hedipo Gustavo.

Thay thế cho Gusvato khi ấy là cựu tiền đạo Hà Nội FC, Ibou Kebe. Tuy nhiên sự điều chỉnh này không mang tới thành công cho đội bóng sông Hàn.

Trước khi bước vào giai đoạn 2, Đà Nẵng đã quyết định thay thế Kebe bằng tiền đạo Claudecir. Nhưng điều này cũng không mang tới những tín hiệu tích cực nơi hàng công đội bóng sông Hàn. Và Gustavo là cái tên tiếp theo được BHL Đà Nẵng lựa chọn.

CLB SHB Đà Nẵng tái hợp chân sút Hedipo Gustavo

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Phan Thanh Hùng xác nhận, SHB Đà Nẵng đã ký hợp đồng với với Gustavo sau khi thanh lý với tiền đạo Claudecir. Lý do Đà Nẵng tái ngộ chân sút sinh năm 1988 là do ở hiện tại. Không còn cầu thủ nào khả quan nào khác để chọn lựa.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới các chuyến bay quốc tế. Điều này khiến các ngoại binh không có nhiều cơ hội để đến Việt Nam thử việc.

Hiện tại, SHB Đà Nẵng đang trong giai đoạn nghỉ ngơi giữa mùa giải. Trong thời gian tới, đội bóng sông Hàn sẽ trở lại tập trung trước khi V-League trở lại. Với quãng nghỉ dài này, đây cũng là dịp tốt để HLV Phan Thanh Hùng nắm rõ hơn về đội bóng. Trước khi trở lại cuộc đua vào top 6 để tiếp tục dự cuộc đua vô địch trong giai đoạn 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.