LMHT: LPL gặp lỗi bug ở Tốc Biến Ma Thuật

LPL vừa gặp lỗi bug nghiêm trọng trong phép bổ trợ Tốc Biến Ma Thuật ở trận đấu giữa EDG và BLG. Ván 3 buộc phải tái khởi động lại ngay sau khoảng thời gian dài delay. Có vẻ như nối tiếp bên cạnh “vua bug” Viego, thì Riot đang phải chuẩn bị đối mặt với 1 “cơn đau đầu” mới mang tên là Tốc Biến Ma Thuật.

Cụ thể thì vị tướng Leona của tuyển thủ hỗ trợ Meiko đã không thể dùng được phép bổ trợ Tốc Biến Ma Thuật. Trên các diễn đàn, rất nhiều cư dân mạng cho rằng, lỗi này là không phải là mới. Và bản thân họ cũng đã khá nhiều lần gặp phải. Thậm chí, không chỉ riêng Leona mà gần như vị tướng nào sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến Ma Thuật cũng sẽ đều có thể gặp phải bug này.

Tốc biến ma thuật gặp lỗi tại LPL

LPL Mùa Hè 2021 đã chính thức khởi động với những trận đấu đầu tiên vô cùng hấp dẫn. Mới đây là trận chiến được người hâm mộ nhất ngày thi đấu thứ 2 giữa EDG và BLG. Cuối cùng kết quả vẫn là chiến thắng dành cho EDG đúng với dự đoán của người hâm mộ.

Tuy nhiên trong trận đấu này, một sự cố ngoài ý muốn đã diễn ra khiến ván 3 bị tạm hoãn. Trong khoảng thời gian khá dài. Điều này đã khiến rất nhiều khán giả tỏ ra hoang mang và chán nản. Vốn dĩ những tình huống delay này không thường xuyên xuất hiện ở LPL hoặc thời gian dừng rất ngắn. Chính vì vậy sự việc lần này đã khiến nhiều người không hài lòng.

Tốc biến ma thuật gặp lỗi tại LPL

Trong ván thi đấu thứ 3 trận đấu giữa EDward Gaming và Bilibili Gaming thuộc khuôn khổ ngày thi đấu thứ 2 Vòng bảng LPL Mùa Hè 2020. Đã có một khoảng thời gian delay khá lâu. Khiến mãi cho đến tận gần 10h30 tối (giờ Việt Nam) thì trận đấu mới kết thúc với phần thắng nghiêng về cho EDG.

Tuy nhiên, bên cạnh chiến thắng có phần đã được đoán trước dù hơi khó khăn của EDG. Thì lý do khiến game đấu thứ 3 bị delay khá lâu là điều được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quan tâm hơn cả. Sau đó, nguyên nhân đã được tiết lộ: Leona của Meiko đã không thể sử dụng Tốc Biến Ma Thuật. Và đã phải thông báo gấp cho Ban tổ chức giải.

Tạm hoãn trận đấu để sửa lỗi bug

Bộ phận kĩ thuật đã nhanh chóng tiến hành khắc phục sự cố. Tuy nhiên lỗi này xuất phát từ hệ thống trò chơi nên không dễ gì để sửa chữa kịp thời.

Chính vì vậy, BTC đã quyết định tái khởi động lại ván đấu thứ 3 sau khi xem xét tình hình. Đồng thời trong ván đấu này phép bổ trợ Tốc Biến Ma Thuật cũng bị cấm đi. Để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Tạm hoãn trận đấu để sửa lỗi bug

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, BTC LPL đã quyết định remake lại toàn bộ game 3. Kể cả phần cấm chọn. Đồng thời, BTC giải đấu cũng nghiêm cấm sử dụng Tốc Biến Ma Thuật. Ít nhất là trong game 3.

Lỗi pug đã có từ lâu

Trên các diễn đàn, rất nhiều dân mạng cho rằng, lỗi này là không mới. Và bản thân họ cũng đã gặp khá nhiều lần. Thậm chí, không chỉ riêng Leona. Mà hầu như vị tướng nào sử dụng Tốc Biến Ma Thuật cũng sẽ có thể gặp phải bug này. Theo nhiều game thủ, lỗi này khá nghiêm trọng. Và tùy “nhân phẩm” mà có thể sử dụng được một lần rồi “đơ”. Hoặc không thể sử dụng cả trận luôn.

Một đoạn clip của “thánh soi bug” Vandiril cũng đã chỉ ra lỗi này. Và đặc biệt, lỗi này không phải mới xuất hiện mà đã tồn tại từ lâu nhưng chưa được Riot “sờ đến”.

Hiện tại, do lỗi mới xuất hiện ngay trong game 3 của trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ 2 LPL Mùa Hè 2021 nên Riot vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Tuy nhiên, rất có thể sắp tới các tuyển thủ sẽ phải bỏ hẳn Tốc Biến Ma Thuật cho đến khi Riot sửa lỗi xong xuôi.

Theo dõi nhiều bài viết mới của ongame24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.