Tại bản 11.11, Búa Rìu Sát Thần trở thành món đồ siêu lỗi

Tại bản 11.11, Búa Rìu Sát Thần trở thành món đồ siêu lỗi

Trong số những trang bị Thần Thoại hiện nay của lớp tướng Đấu sĩ thì Búa Rìu Sát Thần đang tỏ ra là item lép vế nhất ở thời điểm trước phiên bản 11.11. Xét về khả năng hồi phục trực tiếp hoặc độ cơ động thì món đồ này thua thiệt hoàn toàn so với trang bị Chùy Hấp Huyết và Chùy Phản Kích.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã được thay đổi tại bản 11.11 khi trang bị Búa Rìu Sát Thần bỗng nhiên trở thành món đồ vô cùng hot. Thậm chí item này còn được lọt vào top 5 trang bị được mua nhiều nhất LMHT, theo chuyên trang LeagueofGraphs. Hãy cùng OnGame 24h tìm hiểu lí do vì sao item đang cực kì hot tại phiên bản 11.11 nhé.

Búa Rìu Sát Thần được buff trực tiếp tại bản 11.11

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự thay đổi này; đó là Búa Rìu Sát Thần được buff trực tiếp tại bản 11.11. Cụ thể thì lượng sát thương theo máu tối đa của mục tiêu từ hiệu ứng Kiếm Phép được tăng lên 12% thay vì 10% như trước. Hơn nữa, khả năng hồi phục của trang bị này cũng được buff ở cả tướng cận chiến lẫn tầm xa. Vì vậy Búa Rìu Sát Thần đã trở thành vũ khí quá lợi hại; khi cung cấp cho tướng lượng sát thương và hồi phục vô cùng mạnh mẽ.

Không dừng lại ở đó, Búa Rìu Sát Thần cũng được meta vô cùng ủng hộ. Khi những vị tướng Đấu sĩ nhiều máu đang xuất hiện ngày một phổ biến ở thời điểm hiện tại. Với lối lên đồ Chùy Hấp Huyết hoặc Chùy Phản Kích kết hợp Móng Vuốt Sterak. Việc các Đấu sĩ có hơn 2000 máu ở mốc 2 trang bị lớn là điều hết sức bình thường. Khi đó thì hiệu ứng Kiếm Phép của trang bị này sẽ gây ra hơn 200 sát thương với hồi chiêu 1,5 giây. Và đem lại khả năng gây damage theo thời gian cực mạnh.

Ngoài ra thì điểm hay của Búa Rìu Sát Thần đó là khả năng hồi phục từ trang bị này gần như là không bị khắc chế. Lấy ví dụ với trang bị có hiệu ứng Kiếm Phép khác như Lưỡi Hái Linh Hồn; nếu kỹ năng hoặc đòn đánh của bạn bị chặn lại thì trang bị này không thể hồi năng lượng. Tuy nhiên khả năng hồi phục của Búa Rìu Sát Thần vẫn được kích hoạt trong những trường hợp đó. Vì vậy tướng dùng Búa Rìu Sát Thần rất hiếm khi bị khắc chế hoàn toàn ở trong trận đấu.

Trang bị này còn rất thích hợp với một số tướng xạ thủ

Chính vì những lý do kể trên mà Trang bị này đang trở thành trang bị vô cùng hot và được sử dụng trên rất nhiều vị tướng. Đối với các Đấu sĩ ở Đường trên thì Camille, Ngộ Không. Hay kể cả Gnar đều tận dụng tốt mọi chỉ số của trang bị này. Đó còn chưa kể tới việc item này giúp cho những cái tên kể trên khắc chế được Đấu sĩ của team địch. Từ đó mở ra một cánh đẩy lẻ vô cùng mạnh cho đội hình của bạn.

Ở vị trí Xạ thủ thì Senna và Ezreal là những vị tướng sử dụng Búa Rìu Sát Thần tốt nhất tại bản 11.11. Cả hai vị tướng này đều có thể gây ra lượng sát thương hỗn hợp cực kỳ tốt. Và tận dụng tối đa chỉ số xuyên giáp/kháng phép theo phần trăm từ nội tại Thần Thoại. Ngoài ra thì việc phải thường xuyên đối đầu với những Hỗ trợ theo dạng Chống chịu cũng giúp hai vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh của Búa Rìu Sát Thần.

Trang bị này còn rất thích hợp với một số tướng xạ thủ

Bên cạnh những cái tên kể trên thì các vị tướng như Gangplank, Yasuo, Warwick, Fiora… Đều có thể sử dụng Búa Rìu Sát Thần vô cùng hiệu quả. Nếu bạn muốn leo rank một cách nhanh chóng ở thời điểm hiện tại. Thì lời khuyên là hãy chọn những vị tướng có thể sử dụng Búa Rìu Sát Thần. Đây là trang bị vô cùng bá đạo và có thể giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng hơn.

Sẽ có thêm trang bị Thần thoại mới trong thời gian tới

Trong những bài viết gần đây của Riot Games; họ thường xuyên nhắc tới việc thêm trang bị mới vào cửa hàng LMHT. Theo như Riot chia sẻ thì sẽ có 2 item được ra mắt trong thời gian tới. Và dành cho tướng Chống chịu và Đấu sĩ. Mục tiêu mà Riot đặt ra cho những item mới đó là gia tăng sức mạnh đẩy lẻ của các vị tướng Đường trên.

Sẽ có thêm trang bị Thần thoại mới trong thời gian tới

Và cách đây ít giờ, thành viên đội thiết kế LMHT – RiotPhlox đã chính thức công bố item đầu tiên trong kế hoạch của họ với cái tên Hullbreaker (tạm dịch Rìu Phá Thành). Đây sẽ là trang bị cung cấp khả năng đẩy lẻ cực mạnh của lớp tướng Đấu sĩ; với hiệu ứng gây thêm sát thương lên trụ khi không có đồng đội ở gần. Đổi lại thì Huyết Đao sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi LMHT; khi trang bị kể trên được ra mắt chính thức.

Ngay sau khi trang bị trên được công bố, cộng đồng LMHT đã trở nên “dậy sóng” thực sự. Bởi họ cho rằng đây là item quá mạnh. Chưa tính tới hiệu ứng gây thêm sát thương lên trụ. Riêng lượng chỉ số như SMCK, máu, hồi máu cơ bản… Mà item này mang lại đã có giá trị vượt xa con số 2800 vàng; bất kể bạn đứng ở gần hay xa đồng minh. Vì vậy game thủ có thể tận dụng điều này để snowball trận đấu; mà chẳng cần tới hiệu ứng gây thêm sát thương lên trụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.