Tay đua người Pháp Loic Desriac : Mong muốn được gắn bó xe đạp Việt Nam

Tay đua người Pháp Loic Desriac muốn được gắn bó xe đạp Việt Nam

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 vừa kết thúc chặng đua cuối cùng vào sáng 1/11 với áo vàng chung cuộc thuộc về tay đua người Pháp Loic Desriac đến từ đội Bike Life Đồng Nai. Áo xanh cho tay đua Lê Nguyệt Minh đội Thành phố Hồ Chí Minh – VINAMA; Áo trắng cho Lê Hải Đăng tay đua của đội Dược Domesco Đồng Tháp và Áo chấm đỏ thuộc về Nguyễn Quốc Bảo đội Dược Domesco Đồng Tháp.

Đây là lần thứ hai cua-rơ 31 tuổi đăng quang ở giải đấu này. Sau khi đạt danh hiệu áo vàng chung cuộc, Chàng rể Việt chia sẻ với báo trí: “Tôi vẫn yêu và muốn gắn bó với xe đạp Việt Nam”.

Chàng trai Pháp mê đua xe đạp Việt Nam

Sinh ra và lớn lên tại quê hương của giải đua xe đạp Tour de France nổi tiếng nhất thế giới nhưng cua-rơ Loic Desriac lại chọn Việt Nam là nơi phát triển sự nghiệp. Đến Việt Nam năm 2007, Desriac sau đó không lâu đã đầu quân cho đội ADC-Truyền hình Vĩnh Long.

Loic Desriac đạt áo vàng chung cuộc giải VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020

Ngày đó, Desriac đem lòng yêu một cô gái người Việt và một thời gian sau họ nên duyên vợ chồng. Mối tình của Desriac được các đồng đội ví tựa cổ tích. Nhưng vì nuôi chí lớn tiếp tục rèn luyện chuyên môn nên năm 2013 tay đua này đã quyết định sang Nhật Bản cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Năm 2017, Desriac trở lại Việt Nam đầu quân cho Bike Life Đồng Nai. Và từ đó đã có những bước tiến đáng kể. Desriac chia sẻ: “Tình cờ đến Việt Nam cách đây 12 năm. Không ngờ đó lại là ngã rẽ quan trọng của đời tôi. Việt Nam giờ là quê hương thứ hai của tôi. Nơi tôi gắn bó và yêu mến. Tôi có những đồng đội tốt, những cuộc đua thú vị tại đây. Và hơn hết là một gia đình nhỏ với người vợ Việt Nam luôn đợi tôi trở về”.

Áo vàng chung cuộc: Chiến thắng của tài năng và sự đoàn kết

“Tôi không diễn tả nổi niềm vui của mình khi lần thứ hai liên tiếp giành áo vàng chung cuộc của giải đấu này. Chiếc áo vàng này tôi đã giành bằng khả năng bản thân ở nội dung cá nhân tính giờ. Và sau đó được cả đội đoàn kết bảo vệ. Chúng tôi đã phải làm việc cật lực trong tất cả các chặng đấu”, Loic Desriac chia sẻ.

Ở giải năm nay, Loic Desriac đã xuất sắc “xé” áo vàng từ tay chuyên gia nước rút Lê Nguyệt Minh ở chặng thứ hai đua cá nhân tính giờ tại TP Phủ Lý. Và từ đó, anh cùng đồng đội phải oằn mình chống đỡ những đợt tấn công gần như liên tục của đối thủ như: TP.HCM – Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời… trong suốt hành trình khoảng 700km về đến đích cuối cùng ở TP Quy Nhơn.

Tay đua người Pháp Loic Desriac có một mùa giải thi đấu xuất sắc

Nới về những giai đoạn khó khăn tại giải. Loic Desriac chia sẻ: “So với năm ngoái, năm nay tôi mặc áo vàng quá sớm. Nên phải bảo vệ rất vất vả trước những đối thủ mạnh. Chặng từ TP Huế đến đỉnh đèo Hải Vân phải chinh phục một lúc 3 con đèo. Ai cũng cho rằng khó vì Javier Sarda Perez leo đèo rất tốt.

Nhưng đồng đội đã giúp tôi vượt qua. Khó khăn nhất phải kể đến chặng 7 từ thị trấn Mộ Đức đến TP Quy Nhơn. Các đối thủ coi đây là cơ hội cuối cùng để đánh chiếm áo vàng của tôi nên tấn công không phút nào ngơi nghỉ. Dù gặp một số sự cố kỹ thuật nhưng may mắn tôi đã có những người đồng đội tuyệt vời cùng mình vượt qua tất cả khó khăn đó”.

Vẫn chọn gắn bó với Việt Nam

Đến Việt Nam từ năm 2012, cựu tuyển thủ U23 Pháp Loic Desriac mất nhiều năm để có thể thích nghi với cách đua ở Việt Nam. Dù trong sự nghiệp anh từng thi đấu cho nhiều CLB nhà nghề khắp thế giới như: Roubaix-Dalkia, Roubaix-Lille Metropole (Pháp), Kinan (Nhật Bản)…

Vừa khẳng định được chút tên tuổi. Loic Desriac lại gặp khó với căn bệnh xuất huyết bao tử năm 2018. Nhưng vượt qua tất cả, Loic Desriac đã trở lại ấn tượng với chiếc áo vàng VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019.

Loic Desriac mong muốn tiếp tục thi đấu cho Bike Life Đồng Nai

Năm nay tiếp tục là một năm đầy khó khăn với Loic Desriac. “Trong ảnh hưởng chung của COVID-19. Một tay đua lớn tuổi như tôi sẽ bất lợi hơn VĐV trẻ. Bởi thời gian tìm lại phong độ lâu hơn. Tôi đã nỗ lực rất nhiều bởi ngọn lửa đam mê xe đạp chưa bao giờ tắt trong tôi”; Loic Desriac chia sẻ.

Hiện có một số thông tin cho rằng Loic Desriac sẽ đầu quân cho đội đua nhà nghề Sweet Nice Continental của Malaysia vào năm sau. Tuy nhiên, Loic Desriac nói: “Đúng là hợp đồng hiện tại giữa tôi với Bike Life Đồng Nai sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Nhưng tôi chưa ký hợp đồng với bất cứ đội nào khác.

Tôi vẫn đang suy nghĩ về tương lai. Nhưng rất muốn được tiếp tục thi đấu cho Bike Life Đồng Nai. VĐV xe đạp Việt Nam đang tiến bộ nhanh, nhiều tài năng trẻ nổi bật. Tôi luôn muốn mình được thi đấu cạnh tranh trong môi trường chuyên nghiệp. Và với sự tiến bộ này, tôi vẫn thích đua ở Việt Nam”.

Ongame24h.com cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.